Hướng dẫn lắp cửa cuốn tấm liền chi tiết, đúng kỹ thuật

07/07/2024

Lắp đặt cửa cuốn tấm liền không chỉ yêu cầu sự chính xác mà còn đòi hỏi kỹ thuật cao để đảm bảo cửa cuốn được an toàn và hoạt động hiệu quả. Việc tự tay lắp đặt cửa cuốn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí, nhưng cũng đòi hỏi bạn phải nắm vững quy trình lắp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách lắp cửa cuốn tấm liền chi tiết, đúng kỹ thuật. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây, để có một bộ cửa cuốn hoạt động tốt, bền bỉ theo thời gian bạn nhé

1. Khảo sát mặt bằng trước khi lắp đặt cửa cuốn

Khảo sát mặt bằng trước khi lắp đặt cửa cuốn
Khảo sát mặt bằng trước khi lắp đặt cửa cuốn

Để có một bộ cửa cuốn hoạt động hiệu quả, bền bỉ và thẩm mỹ, việc lắp đặt đúng kỹ thuật là vô cùng quan trọng. Trước hết, cần tiến hành khảo sát mặt bằng và vị trí lắp đặt để đảm bảo mọi yếu tố phù hợp. Việc làm này bao gồm hai hoạt động chính là:

 • Xem xét cách gắn ray dẫn hướng
 • Kiểm tra xem vị trí lô cuốn có gặp trở ngại nào hay không.

Những bước khảo sát trên giúp bạn tránh được các vấn đề trong quá trình lắp đặt cũng như tránh khỏi các rủi ro khi vận hành sau này.

2. Thông số kỹ thuật của Ray dẫn cửa cuốn tấm liền

Thông số kỹ thuật của Ray dẫn cửa cuốn tấm liền
Thông số kỹ thuật của Ray dẫn cửa cuốn tấm liền

Để đảm bảo cửa cuốn tấm liền hoạt động hiệu quả và bền bỉ, việc tuân thủ các thông số kỹ thuật là vô cùng quan trọng. Các thông số sẽ ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt và sự an toàn cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các thông số kỹ thuật của ray dẫn khi lắp đặt cửa cuốn tấm liền Austdoor.

 • Kích thước cánh gà: Đây là phần tường hai bên của cửa, nơi lắp hệ thống ray dẫn hướng. Kích thước tối thiểu cần đạt là 100mm, nhưng lý tưởng nhất là từ 130-150mm. Nếu kích thước này không đạt chuẩn, việc lắp đặt sẽ gặp khó khăn và ảnh hưởng đến hoạt động của cửa cuốn. Đảm bảo kích thước cánh gà nằm trong khoảng lý tưởng sẽ giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn và tăng độ bền cho cửa cuốn.
 • Kích thước ô chờ lô cuốn: Đây là phần phía trên vị trí chiều cao lọt sáng, nơi lô cuốn sẽ được đặt cố định. Kích thước phù hợp cho vị trí này là từ 500-700mm, tùy thuộc vào chiều cao của bộ cửa cuốn. Việc đảm bảo kích thước ô chờ lô cuốn chuẩn sẽ giúp lô cuốn cố định, không bị xê dịch trong quá trình sử dụng.
 • Vị trí lắp đặt giá đỡ lô cuốn: Nằm ở hai góc phía trên, nơi giao giữa cánh gà và lô cuốn, chịu toàn bộ tải trọng của cửa cuốn. Cần khảo sát kỹ để xác định vị trí này là tường gạch hay bê tông, từ đó có phương án gia cố giá đỡ phù hợp. Việc này đảm bảo giá đỡ đủ vững chắc để chịu được tải trọng của cửa cuốn, tránh tình trạng sụt lún hay hư hỏng trong quá trình sử dụng.
 • Kích thước chiều rộng và cao lọt sáng: Là khoảng không của ô cửa nơi đón gió và ánh sáng. Kích thước này nên được đo theo thước Lỗ Ban để chọn được con số đẹp, mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ. Việc chọn kích thước này không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy, góp phần tạo sự hài hòa cho ngôi nhà.

Để biết thêm chi tiết về lắp đặt cửa cuốn chính hãng, giá rẻ và chuyên nghiệp, hãy tham khảo các bài viết liên quan trên Vndoor.vn.

3. Các bước lắp đặt cửa cuốn tấm liền đúng kỹ thuật

Việc nắm rõ các bước lắp đặt cửa sẽ giúp bạn hoàn thành chúng một cách dễ dàng và đảm bảo chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng bước trong quy trình lắp đặt cửa cuốn tấm liền đúng kỹ thuật qua thông tin sau đây.

2.1. Lắp đặt Ray

Lắp đặt Ray
Lắp đặt Ray

Ray là bộ phận không thể thiếu trong bộ cửa cuốn, giúp kết nối và điều hướng các bộ phận hoạt động hết công suất. Để đảm bảo cửa cuốn vận hành trơn tru và đạt tuổi thọ cao nhất, ray cần phải tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật sau:

 • Chiều dài của Ray: Chiều dài của ray phải cao hơn kích thước thông thủy từ 200 – 250mm. Điều này giúp ray có đủ chiều dài để dẫn hướng cho cửa cuốn một cách hiệu quả.
 • Kích thước xẻ miệng đón: Miệng đón của ray cần được xẻ với kích thước 150mm. Sau khi xẻ xong, cần cắt bỏ 100mm và chỉ giữ lại 50mm để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng dẫn hướng.
 • Uốn cong phần miệng đón: Phần 50mm còn lại sau khi xẻ miệng đón cần được uốn cong với góc nghiêng 35 độ. Việc này phải được thực hiện đồng đều cho cả hai ray để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho bộ cửa cuốn.
 • Kết nối gối hàn với ray: Các gối hàn kết nối với ray cần được bố trí cách đầu ray và chân ray mỗi chiều 200mm. Điều này đảm bảo sự vững chắc của ray, giúp bộ cửa cuốn hoạt động ổn định và bền bỉ theo thời gian.

2.2. Lắp đặt giá đỡ, tăng lò xo 

Lắp đặt giá đỡ, tăng lò xo 
Lắp đặt giá đỡ, tăng lò xo
 • Điều chỉnh lò xo: Khi lô cuốn vẫn còn được giữ chặt bởi lớp màng PE, sử dụng lực tay để quay lô cuốn ngược chiều kim đồng hồ với số vòng tương ứng theo bảng tính tăng lò xo (hoặc quay theo chiều kim đồng hồ sẽ giảm lò xo). Sau đó đánh dấu vị trí thanh đáy để theo dõi số vòng đã quay. Cuối cùng, dùng dao gỡ bỏ lớp màng PE và đưa lưỡi cửa vào ray dẫn hướng.
 • Kiểm tra độ căng của lò xo: Khi cửa đã vào ray, kiểm tra độ căng lò xo bằng cách nâng và hạ cửa nhẹ nhàng. Nếu cửa nâng lên nhẹ nhưng hạ xuống khó khăn, điều chỉnh lò xo bằng kìm nước: một người nới bu lông U, người kia dùng kìm nước để điều chỉnh trục lô cuốn.
 • Khoan lỗ khóa: Để đảm bảo việc khoan lỗ khóa được thực hiện chính xác, trước tiên hãy hạ cửa xuống hoàn toàn và đánh dấu vị trí cần khoan. Sử dụng mũi khoan phi 12 để khoan lỗ khóa, đảm bảo máy khoan được giữ thẳng và vị trí khoan chính xác.
 • Lắp tai giữ chốt ly hợp: Sau khi khoan xong lỗ khóa, gắn tai giữ chốt ly hợp lên mặt bích motor. Sử dụng vít và cle 12 để cố định và siết chặt dây rút, đảm bảo tai giữ chốt được lắp đặt an toàn và chắc chắn.
 • Kiểm tra chế độ hoạt động: Mở chốt ly hợp và đổi sang chế độ manual để kiểm tra hoạt động của cửa. Luồn dây cáp và khóa chặt bằng chốt đồng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Sau khi kiểm tra thành công ở chế độ manual, chuyển dây rút ly hợp về chế độ Auto để cửa hoạt động tự động khi cần thiết. Lưu ý, chốt ly hợp phải ở vị trí đóng và vuông góc hoàn toàn với mặt bích động cơ.

2.3. Định vị lại sau khi lắp đặt

Để hoàn tất việc lắp đặt cửa cuốn tấm liền theo chuẩn kỹ thuật, bạn cần đưa hai ống đen định vị vào mặt bích của động cơ và gắn chặt vào gối đỡ nhựa bằng ecu và bulong. Quá trình lắp đặt này đòi hỏi thợ kỹ thuật phải có kỹ năng và kiên nhẫn, đảm bảo tính chính xác và độ bền cho sản phẩm.

Ngoài ra, nếu muốn cửa cuốn tấm liền hoạt động bền và hiệu quả, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên viên lắp đặt cửa cuốn có kỹ thuật và lựa chọn cho mình một nhà sản xuất cửa cuốn có thương hiệu nổi tiếng. Tại Vndoor, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và đặc điểm của căn nhà. Ngoài ra, đội ngũ thợ lắp đặt chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành quá trình lắp đặt một cách an toàn.

VNdoor tự hào là đơn vị cung cấp và lắp đặt cửa cuốn tấm liền hàng đầu trên toàn quốc. Luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với mọi loại không gian, từ nhà ở đến văn phòng. Đội ngũ kỹ thuật viên của VNdoor không chỉ có kinh nghiệm mà còn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ bạn từ khâu chọn lựa sản phẩm đến lắp đặt hoàn chỉnh, đảm bảo mọi thứ diễn ra thuận lợi và chính xác.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền chi tiết. Nếu cần sự hỗ trợ, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với VNdoor, bạn sẽ nhận được sản phẩm bền bỉ, hoạt động hiệu quả cùng với dịch vụ hậu mãi chu đáo và tận tâm. VNdoor luôn đề cao việc mang đến sự hài lòng cho Quý khách hàng.