Cửa cuốn đang chạy bị dừng đột ngột – Nguyên nhân & xử lý

26/05/2024

Cửa cuốn hiện nay là một thiết bị thông minh phổ biến được sử dụng rộng rãi. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng cửa cuốn đang chạy bị dừng đột ngột, thì bài viết dưới đây VNdoor.com sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và hướng dẫn cách xử lý lỗi. Hãy tham khảo ngay nhé!

1. Cửa cuốn đang chạy bị dừng đột ngột do bị mất điện

Cửa cuốn đang chạy bị dừng đột ngột do bị mất điện
Cửa cuốn đang chạy bị dừng đột ngột do bị mất điện

Bị mất điện là nguyên nhân phổ biến hàng đầu khiến cửa cuốn đang chạy thì bị dừng lại đột ngột. Dưới đây là một số nguyên nhân gây mất điện thường xảy ra:

 • Nguồn điện bị quá tải dẫn đến át tổng bị nhảy
 • Nhà cung cấp cắt điện
 • Dây điện đứt, dẫn đến hở và gây ra hiện tượng chập cháy, cắt điện

Khi gặp tình huống này, bạn có thể áp dụng một số cách xử lý như sau:

 • Trước hết, bạn hãy kiểm tra nguyên nhân gây ra mất điện để có phương pháp khắc phục phù hợp. Nếu nguyên nhân là do nhảy át tổng, hãy đóng lại tổng và điều khiển cửa lên xuống như bình thường.
 • Trong trường hợp bạn không có bộ lưu điện, hãy sử dụng tay để rút chốt ly hợp để mở hoặc đóng cửa cuốn.
 • Phương án tối ưu nhất là bạn nên lắp đặt phụ kiện đồng bộ cho cửa cuốn, để đảm bảo cửa luôn cung cấp đủ nguồn điện hoạt động một cách ổn định, tránh tình trạng dừng cửa đột ngột.

2. Cửa cuốn đang chạy bị dừng đột ngột do bị xô nan

Cửa cuốn đang chạy bị dừng đột ngột do bị xô nan
Cửa cuốn đang chạy bị dừng đột ngột do bị xô nan

Nếu cửa cuốn đang chạy bị dừng không phải do mất điện thì có thể nguyên nhân nằm ở nan cửa. Xô nan là nguyên nhân khiến cửa cuốn bị mắc kẹt tại một điểm nào đó, gây ra khó khăn trong việc di chuyển của cửa. Hiện tượng này rất dễ dàng để quan sát được bằng mắt. Khi gặp tình trạng này, bạn có thể xử lý lỗi bằng cách sau đây:

 • Xác định vị trí cụ thể của nan cửa bị mắc kẹt. Sau đó, mở hộp kỹ thuật của cửa cuốn và điều chỉnh công tắc hành trình.
 • Thử hoạt động cửa lên xuống để chỉnh lại vị trí của nan và khắc phục vấn đề kẹt nan. Nếu bạn không có kinh nghiệm, thì nên liên hệ trực tiếp với đại lý hoặc đơn vị sửa chữa có uy tín để được sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

3. Cửa cuốn đang chạy bị dừng đột ngột do hỏng lò xò 

Cửa cuốn đang chạy bị dừng đột ngột do hỏng lò xò 
Cửa cuốn đang chạy bị dừng đột ngột do hỏng lò xò

Trong quá trình sử dụng, nếu lò xo cửa cuốn bị hỏng và lệch sang một bên, có thể khiến cửa ngừng hoạt động một cách đột ngột. Dấu hiệu rõ nhất của vấn đề này là nan cửa bị lệch mạnh hẳn sang một bên. Một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng này là:

 • Cửa cuốn không được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ sau một thời gian sử dụng lâu dài.
 • Lò xo bị oxi hóa, gỉ sét dẫn tới yếu và dễ gãy theo thời gian.
 • Cửa hoạt động liên tục mà không có thời gian nghỉ, dẫn đến quá tải lò xo và gãy.

Hiện nay, ngoài lắp đặt, thi công cửa cuốn thì VNdoor cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa cửa cuốn để phục vụ quý khách hàng. Khi nhận được thông tin của quý khách, nhân viên của VNdoor sẽ đến tận nơi để kiểm tra, xử lý sự cố một cách nhanh chóng. Tùy theo tình trạng cửa mà đội ngũ kỹ thuật sẽ có các phương pháp khắc phục phù hợp, ví dụ như sửa chữa hoặc cũng có thể thay thế các linh kiện, phụ kiện nếu cần thiết.

Như vậy, trong bài viết này VNdoor.com đã chia sẻ về các nguyên nhân và cách xử lý khi cửa cuốn đang chạy bị dừng đột ngột. Hy vọng rằng thông tin hữu ích có thể giúp bạn áp dụng để giải quyết vấn đề gặp phải. Để đảm bảo cửa cuốn luôn hoạt động ổn định, bạn nên bảo dưỡng định kỳ và tuân thủ các biện pháp an toàn khi sử dụng nhé. Mọi thắc mắc cần tư vấn, vui lòng liên hệ với VNdoor để được đội ngũ nhân viên tận tình hỗ trợ.