Nguyên nhân cửa cuốn lên xuống phải giữ nút điều khiển

31/05/2024

Cửa cuốn là loại cửa phổ biến được sử dụng nhiều ở các khu dân cư, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại…Mặc dù dễ vận hành và tiện lợi, nhưng đôi khi cửa cuốn cũng sẽ gặp phải một số sự cố. Trong đó lỗi cửa cuốn lên xuống phải giữ nút điều khiển là lỗi người dùng thường gặp phải nhiều nhất. Trong bài viết này, VNdoor.com sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi này. Cùng khám phá ngay nhé!

1. Nguyên nhân cửa cuốn lên xuống phải giữ nút điều khiển

Nguyên nhân cửa cuốn lên xuống phải giữ nút điều khiển
Nguyên nhân cửa cuốn lên xuống phải giữ nút điều khiển

Có nhiều nguyên nhân khiến cửa cuốn lên xuống phải giữ nút điều khiển thì mới hoạt động được. Dưới đây là 04 nguyên nhân dễ gặp phải nhất

 • Nguồn điện không ổn định: Khi nguồn điện không ổn định, cửa cuốn có thể không hoạt động đúng cách, do vậy người dùng phải nhấn giữ nút điều khiển để cửa cuốn hoạt động.
 • Bộ điều khiển hỏng: Nếu bộ điều khiển của cửa cuốn bị hỏng, người dùng sẽ không thể điều khiển cửa cuốn thông qua các nút bấm thông thường, mà cần giữ nút điều khiển mới có thể điều khiển được.
 • Mắc kẹt hoặc hỏng các bộ phận của cửa cuốn: Nếu các bộ phận cửa cuốn bị mắc kẹt hoặc hỏng, người dùng có thể cần giữ nút điều khiển để cửa cuốn hoạt động.
 • Dây cáp bị lỏng hoặc hỏng: Nếu các dây cáp trong cửa cuốn bị lỏng hoặc hỏng, cửa cuốn khả năng cao sẽ không hoạt động bình thường và người sử dụng cần  phải giữ nút điều khiển để cửa cuốn hoạt động.

2. Cách khắc phục cửa cuốn lên xuống phải giữ nút điều khiển

Cách khắc phục cửa cuốn lên xuống phải giữ nút điều khiển
Cách khắc phục cửa cuốn lên xuống phải giữ nút điều khiển

Để khắc phục vấn đề khi cửa cuốn lên xuống chỉ hoạt động khi giữ nút điều khiển, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện

Đầu tiên, hãy kiểm tra và sửa chữa nguồn điện để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho cửa cuốn.

Bước 2: Sửa chữa hoặc thay thế bộ điều khiển

Nếu bộ điều khiển của cửa cuốn bị hỏng, bạn cần phải thực hiện các bước sau để khắc phục:

 • Kiểm tra cẩn thận bộ điều khiển của cửa cuốn và nên thay thế nếu thấy cần thiết.
 • Kiểm tra toàn bộ các bộ phần khác của cửa cuốn để xác định có bị hư hỏng hoặc mòn không. Nếu cần, bạn nên thực hiện thay thế hoặc bảo trì các bộ phận đó.
 • Kiểm tra cửa cuốn có bị mắc cản hay kẹt không, thực hiện loại bỏ chúng.
 • Kiểm tra nguồn điện và hệ thống dây cáp của gia đình. Nếu cần, nên nâng cấp hệ thống điện để đảm bảo cung cấp đủ điện cho cửa cuốn hoạt động.

3. Những lưu khi sử dụng cửa cuốn để tránh gặp phải sự cố 

Những lưu khi sử dụng cửa cuốn để tránh gặp phải sự cố 
Những lưu khi sử dụng cửa cuốn để tránh gặp phải sự cố

Để tránh sự cố cửa cuốn lên xuống phải giữ nút điều khiển, bạn nên ghi nhớ các lưu ý sau đây:

 • Thường xuyên bảo trì và vệ sinh cửa cuốn để đảm bảo cửa cuốn hoạt động mượt mà và hiệu quả.
 • Đảm bảo không có vật cản lạ đặt vào bên trong cửa cuốn, chẳng hạn như vật liệu xây dựng hoặc đồ đạc để tránh cản trở hoạt động của cửa cuốn.
 • Sử dụng cửa cuốn theo hướng dẫn và không quá tải, không tự ý thay đổi kết cấu cửa cuốn để tránh gây ra hỏng hóc hoặc nhanh chóng hao mòn các bộ phận.
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện và dây cáp của nhà bạn để đảm bảo cung cấp đủ điện cho cửa cuốn, từ đó tránh tình trạng nguồn điện không ổn định gây ra sự cố khi vận hành.

Trong trường hợp cửa cuốn của gia đình bạn lên xuống phải giữ nút điều khiển hoặc gặp phải các lỗi hỏng hóc khác, bạn có thể liên hệ với VNdoor để được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên của VNdoor có trình độ chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa cửa cuốn, do đó có thể nhận biết lỗi và xử lý hiệu quả. Chúng tôi có đầy đủ các loại phụ kiện cửa cuốn đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, bạn không cần lo lắng khi không có đủ linh kiện thay thế. Nếu bạn muốn lắp đặt cửa cuốn mới thì VNdoor cũng có đa dạng các mẫu cửa để bạn lựa chọn.

Tóm lại, lỗi cửa cuốn lên xuống phải giữ nút điều khiển xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như: nguồn điện, bộ điều khiển, dây cáp,…Để khắc phục lỗi này bạn cần cẩn thận kiểm tra và đưa ra cách xử lý nhanh chóng, nếu không có kinh nghiệm thì bạn có thể liên hệ với các đơn vị sửa chữa, lắp đặt cửa cuốn để được tư vấn tận tình. Trong bài viết trên, VNdoor.com đã chia sẻ tất tần tật thông tin hữu ích dành cho bạn khi gặp sự cố này, mong rằng bạn sẽ biết cách để đối phó khi cửa bị lỗi hỏng.